Tư vấn chọn chì kẻ mày phù hợp cho bạn

Tư vấn chọn chì kẻ mày phù hợp

Không như những thỏi son, lúc nào cũng theo sát bên mình những cô nàng hiện đại. Chì kẻ chân mày lại là vật dụng không thể thiếu trong túi đồ trang điểm của mỗi chị em. Chì kẻ chân mày hầu như chỉ được sử dụng mỗi khi trang điểm, nhưng nó lai là một vật dụng rất hữu dụng làm tôn lên vẻ đẹp của phái đẹp. Giá thành rẻ, kiểu dáng đa dạng, tính năng hữu dụng…nên không khó để chị em có thể tìm mua. Tuy nhiên, để biết hết được những dạng chì kẻ mày và công dụng của nó thì không phải chị em nào cũng biết.

Chì kẻ mày rất đa dạng về chủng loại, mỗi loại lại có ưu điểm và khuyết điểm riêng. Nên tùy vào dáng chân mày, khả năng trang điểm cũng như thời gian giữa 2 lần trang điểm mà bạn có thể lựa chọn bút kẻ chân mày sao cho phù hợp.

Chính vì thế, hôm nay phunxam.com xin tổng hợp lại các thông tin từ trên internet cũng như nhờ sự tư vấn của các chuyên gia trong nghề để viết bài “tư vấn chọn chì kẻ chân mày phù hợp cho bạn”:

  • Đối với các bạn mới tập kẻ chân mày hoặc lần đầu tiên bạn kẻ chân mày thì các bạn nên dùng chì dạng chuốt và chì dạng xé.
  • Đối với các bạn đã quen với việc kẻ chân mày, xem việc trang điểm mỗi sáng thức dậy là thói quen thì dùng chì dạng thỏi ngang hoặc chì dạng vặn hoặc dạng bút dạ.
  • Đối với các bạn đã có sẳn khung chân mày sau khi dùng qua dịch vụ phun lông mày thẩm mỹ thì nên dùng dạng bột.
  • Đối với các bạn lông mày nhạt hoặc rất nhạt thì không nên dùng chì kẻ chân mày dạng bột hay mascara, đặc biệt nếu các bạn thích sắc nét như vừa phun, xăm lông mày thì bút dạ hoặc dạng chì vặn.
  • Đối với những bạn yêu thích sự tự nhiên nhưng vẫn muốn chân mày ngăn nắp và gọn gàng thì mascara chân mày luôn là phương pháp tối ưu.

Điểm qua những loại chì kẻ mày có trên thị trường:

Bút kẻ chân mày dạng chì chuốt:

Đây là loại chì kẻ được nhiều người yêu thích và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Dạng chì này có đặc tính là: phần đầu chì chắc chắn, dạng chì cứng nên dễ định hình thao tác. Màu sắc của chì lại đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn nên nó phù hợp với hầu hết hoàn cảnh. Để có được những đường cong sắc nét, hãy chuốt chì thật gọn, khi kẻ nên nhẹ nhàng, cẩn thận và tỉ mỉ một chút để có được nét mày đẹp nhé.

Chì kẻ mày dạng chuốt
Chì kẻ mày dạng chuốt

Bút kẻ chân mày dạng vặn:

Ưu điểm của loại bút này là bền màu, dễ sử dụng, ít lem và có khả năng cho ra những đường kẻ hoàn hảo. Những bạn đã quen với việc trang điểm và kẻ chân mày được khuyến khích nên sử dụng dạng bút kẻ mày dạng này. Ngoài ra, chì kẻ mày dạng vặn này chỉ phù hợp với những bạn da khô, vì các bạn da dầu, dễ đổ mồ hôi chỉ có thể giữ được 1-2 tiếng sau khi trang điểm.

Chì kẻ mày dạng vặn
Chì kẻ mày dạng vặn

Không giống như chì chuốt, chỉ cần dùng miếng mút trang điểm để chỉnh sửa nét lem ra ngoài thì với chì vặn cùng đặc tính ra màu đậm, chì vặn sẽ không phù hợp với những bạn gái mới tập kẻ chân mày. Đồng thời, chì vặn cũng cần sự tẩy trang kỹ hơn sau đó.

Chì kẻ chân mày dạng bút dạ:

Đây là dạng chì kẻ chân mày mới xuất hiện gần đây trên thị trường. Tuy  mới xuất hiện nhưng chì kẻ chân mày dạng bút dạ cũng được khá nhiều người ưa chuộng. Loại bút này có yêu điểm lớn là trang điểm nhanh chóng, tiện lợi, lâu trôi khi gặp nước.

Chì kẻ mày dạng bút dạ
Chì kẻ mày dạng bút dạ

Đối với những ai đã quen tay khi trang điểm, hay yêu thích một đôi lông mày đậm để tạo điểm nhấn trên khuôn mặt, hay người có lông mày nhạt có thể đặt niềm tin của mình vào chì kẻ chân mày dạng bút dạ này.

Tuy nhiên, điểm trừ của dạng này là có màu mực đậm nên rất dễ bị lem khi sử dụng. Các bạn cần cẩn thận và từ từ khi trang điểm.

Bút kẻ chân mày dạng thỏi ngang:

Một trong những sản phẩm ăn theo cơn sốt “lông mày ngang Hàn Quốc” tại thị trường Việt Nam. Các hãng mỹ phẩm đã nhanh chóng tạo ra chì vẽ chân mày dạng thỏi ngang để giúp các bạn gái dễ dàng sở hữu cho mình một cặp chân mày ngang hợp thời.

Chì kẻ mày dạng thỏi ngang
Chì kẻ mày dạng thỏi ngang

Khuyết điểm của dạng chì kẻ mày này chính là thỏi ngang nên dễ bị vón cục và thiếu độ sắc nét. Các chuyên gia khuyên bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của các cây cọ và tăm bông để có thể bù đắp cho khuyết điểm của nó.

Chì kẻ chân mày dạng xé:

Đây là dạng viết chì mềm, xé và chuốt đẹp để định hình cho đôi chân mày. Dạng xé cũng tương tự dạng chuốt, nó là dạng chì dành khá phù hợp với những bạn mới tập trang điểm. Với ưu điểm lớn là dễ vẽ, dễ định hình chân mày một cách dễ dàng. Nói phù hợp với những người mới không có nghĩa là không phù hợp với những bạn đã có kinh nghiệm trang điểm đâu nhé. Vì rất nhiều chuyên gia trang điểm vẫn dùng chì kẻ chân mày dạng xé khi trang điểm chân mày.

Chì kẻ mày dạng xé
Chì kẻ mày dạng xé

Chì kẻ chân mày dạng bột:

Nếu bạn có một dạng lông mày dày và rậm thì đây là dạng chì kẻ chân mày phù hợp cho bạn. Bạn dùng cọ chải đều bột vẽ chân mày rồi lấy cọ tán vẽ theo khuôn mày sao cho đường chân mày không quá dài cũng không quá ngắn, tạo cảm giác đẹp tự nhiên nhất có thể.Tuy nhiên, đây không phải là dạng mà bạn nên tin dùng bởi nhược điểm sau: chân mày rất dễ bị mất đuôi và phải dùng chung với cọ khi trang điểm.

Chì kẻ mày dạng bột
Chì kẻ mày dạng bột

Chì kẻ chân mày dạng Mascara:

Đây là dạng chì kẻ chân mày phù hợp với những bạn thích sự  tự nhiên, không thích tỉa hay cạo chân mày, hoặc chân mày của các bạn may mắn đã có sẵn sự sắc nét. Dụng cụ này sẽ giúp chân mày bạn trông thật gọn gàng, ngay ngắn và thay đổi màu sắc theo như ý muốn.

Chì kẻ mày dạng mascara
Chì kẻ mày dạng mascara