Phun xăm môi bị mụn nước phải làm sao?

Phun xăm môi bị mụn nước

Xăm môi bị mụn nước hay phun môi bị mụn nước là triệu chứng thình thoảng các chị em sẽ bị sau khi thực hiện phun xăm môi thẩm mỹ tại các thẩm mỹ viện.

Xăm môi bị mụn nước là dấu hiệu rủi ro của việc phun xăm không an toàn, kể cả là phun môi thẩm mỹ, phun lông mày hay xăm hình xăm. Trong các công nghệ của thẩm mỹ viện hiện nay, thì kĩ thuật phun xăm thẩm mỹ là kỹ thuật tương đối đơn giản vì chỉ thao tác trên lớp bề mặt của da và không ăn sâu vào trong da thịt nên tương đối an toàn. Vậy tại sao một vài chị em lại bị nổi mụn nước sau khi phun xăm môi nhĩ? Hãy cùng phunxam.com mổ sẻ về vấn đề này nhé.

Phun xăm môi bị mụn nước
Rủi ro khi thực hiện phun xăm môi thẩm mỹ – xăm môi bị mụn nước

Đôi điều về công nghệ phun xăm môi thẩm mỹ:

Phun môi là công nghệ mới, hiện đại thay thế cho lĩnh vực xăm môi lạc hậu xưa kia. Vì thế, nhiều chị em vẫn đánh đồng việc phun môi và xăm môi là giống nhau nên có tên gọi là phun xăm môi thẩm mỹ. Đây là phương pháp làm hồng môi tự nhiên rất được nhiều chị em lựa chọn thời gian gần đây vì:

  • Chỉ cần thực hiện một lần với vài chục phút nhưng lại giúp cho màu môi được lưu giữ trong thời gian dài.
  • Không tốn thời gian tô son, trang điểm cho đôi môi mỗi sáng đi ra ngoài đi làm, tiết kiệm rất nhiều thời gian.
  • Màu mực phun môi được triết xuất từ tự nhiên, không chỉ an toàn cho cơ thể mà còn giúp chị em tránh các chất độc hại của chì có trong son môi.
  • Đôi môi luôn hồng hào, lên màu đẹp dù trong tình huống nào đi nữa. Ví dụ như: trời mưa, đi bơi…

Tuy là nhiều lợi ích như vậy, nhưng sau khi thực hiện phun xăm môi thẩm mỹ, một vài chị em lại gặp tình trạng phun môi bị nổi mụn nước.

Phun xăm môi bị mụn nước
Môi lên màu đẹp là niềm áo ước của chị em

Nguyên nhân phun xăm môi bị nổi mụn nước:

Theo các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phun xăm môi thẩm mỹ và theo dõi các khách hàng cũng như việc tổng hợp các ý kiến của chị em trên các diễn đàn thẩm mỹ thì phun môi bị nổi mụn nước có thể do các nguyên nhân sau:

Phun xăm môi sử dụng kỹ thuật củ kỹ, lạc hậu:

Phun xăm môi chính là việc sử dụng những mũi kim để gây tổn thương cho vùng da ở môi, sau đó, đồng thời đưa mực môi được triết xuất tự nhiên vào trong lớp biểu bì để tạo màu đẹp cho môi. Với phương pháp xăm môi trước kia, kim xăm không những thô, to mà nó còn được điều chỉnh bằng tay nên không chính xác và rất dễ gây ra các vết thương hở mà các chuyên viên xăm môi không hề mong muốn. Kim xăm to cũng khiến cho việc khi tiếp xúc với lớp biểu bì ở môi mạnh hơn, vết đâm to hơn, khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào dễ dàng hơn. Đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng xăm môi bị nổi mụn nước ở các chị em xưa kia, đặc biệt là chị em nào có da dễ kích ứng khi bị tổn thương.

Không vệ sinh, vô trùng kỹ dụng cụ khi thực hiện phun xăm môi:

Đây là một trong những nguyên nhân không những dễ gây nên tình trạng xăm môi bị nổi mụn nước đang đề cập mà còn là nguyên nhân của các bệnh truyền nhiễm khác. Như trên có đề cập, các phương pháp càng đơn giản thì càng dễ làm cho họ làm việc không cẩn thận, và vô trùng các thiết bị y tế kỹ càng như: không đảm bảo vô trùng các dụng cụ đạt chuẩn.

Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng quá về việc này nếu bạn lựa chọn một hệ thống thẩm mỹ viện  lớn, có cơ sở vật chất đảm bảo uy tín sẽ an toàn nhé. Vì mỗi khách hàng sẽ được sử dụng một bộ dụng cụ kim phun khác nhau và mới hoàn toàn được vô trùng kỹ càng để tránh các bệnh lây nhiễm như bệnh herpes, siêu viêm gan B, HIV…và tất nhiên, sự an toàn đến mức tuyệt đối như vậy sẽ hạn chế tình trạng phun môi bị mụn nước.

Sử dụng loại mực phun xăm môi không đạt chuẩn:

Mực phun xăm môi không chỉ ảnh hưởng tới việc phun xăm môi bị mụn nước mà còn ảnh hưởng tới việc phun môi không lên màu sau khi thực hiện. Nếu ở một cơ sở thẩm mỹ không uy tín, việc sử dụng loại mực phun xăm không rõ ràng nguồn gốc có thể ảnh hưởng một phần lớn tới chất lượng lên màu của môi, và tệ hơn là gây ra một số triệu chứng cho người sử dụng.

Không giữ vệ sinh, kiêng cử sau khi thực hiện phun xăm môi:

Ở mỗi cơ sở thẩm mỹ uy tín, các chuyên gia đều đưa ra khuyến cáo và hướng dẫn cách chăm sóc đôi môi sau khi khách hàng thực hiện xong quy trình phun môi thẩm mỹ ở thẩm mỹ viện. Ví dụ như việc: tránh để môi tiếp xúc trực tiếp với nước trong vòng vài ngày đầu, không sử dụng các loại thức ăn gây dị ứng cho vết thương như: xôi, thịt bò, rau muống…các chất có chứa chất kích thích như: cocain, café…Đặc biệt, là với các khách hàng có da dễ kích ứng(dân gian gọi là da độc) với các điều kiện môi trường không thuận lợi thì rất dễ gây ra tình trạng xăm môi bị mụn nước.

Bạn có thể xem chi tiết bài viết cách chăm sóc môi sau khi phun hoặc bài viết xăm môi kiêng ăn gì.

Hạn chế phun xăm môi bị mụn nước như thế nào?

Tuy không thể tránh hoàn toàn và đảm bảo chắc chắn 100% việc xăm môi không bị nổi mụn nước, nhưng bạn có thể hạn chế rủi ro trên bằng cách lựa chọn những cơ sở phun xăm môi uy tín, có cở sở vật chất hiện đại và công nghệ tiên tiến, vượt trội được Bộ y tế cấp phép. Bạn có thể tìm hiểu về dịch vụ phun môi thẩm mỹ của hệ thống Thẩm mỹ viện Ngọc Dung – với hơn 18 năm kinh nghiệm cùng 8 cơ sở trên cả nước, TMV Ngọc Dung tự tin đảm bảo với bạn về độ ti cậy sẽ cho bạn đôi môi đẹp hoàn hảo nhất. Hoặc bạn có thể tham khảo bài viết phun xăm môi ở đâu đẹp của chúng tôi đã đăng trước đây để tìm hiểu cho mình một sơ sở tin cậy nhất nhé.

Phun xăm môi bị mụn nước
Hệ thống TMV Ngọc Dung giúp bạn yên tâm khi thực hiện phun xăm môi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *