Một vài sai lầm thường thấy khi chị em làm đẹp chân mày

Những sai lầm thường gặp khi trang điểm lông mày

Một đôi lông mày không hoàn hảo sẽ làm phá vỡ thẩm mỹ của khuôn mặt. Những ngôi sao nổi tiếng trên thế giới với đôi lông mày đẹp như Cara Delevingne, Rita Ora,… đều nổi lên nhanh chóng và trở thành hình mẫu có đôi lông mày được nhiều người học hỏi và bắt trước theo.

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một tín đồ làm đẹp, thợ makeup khá chuyên nghiệp hoặc có kinh nghiệm trang điểm thì việc kẻ hỏng lông mày là chuyện rất thường gặp đối với chị em nhà ta. Cùng phunxam.com điểm qua những sai lầm khi làm đẹp lông mày mà chị em thường hay gặp nhất trong việc vẽ lông mày nhé.

Khoảng cách hai bên lông mày quá gần nhau

“Lông mày giao nhau” là điều mà người xưa dùng để chỉ những người có đôi lông mày mà hai đầu quá gần nhau. Trong thuật tướng số, những người có đôi lông mày như thế này thường là người ghê gớm, dễ chết yểu hoặc không được mọi người yêu quý.

Do vậy, cách để khắc phục điều này là bạn hãy lấy đầu bút chì mà bạn dùng để kẻ lông mày, dóng dọc từ trên xuống sát với đầu một bên lông mày. Sau đó vị trí đầu lông mày còn lại là phần đầu mắt hay phần bên kia của sống mũi. Đó là tỷ lệ chuẩn của đôi lông mày đẹp nên có. Những sai lầm thường gặp khi trang điểm lông mày

Chọn màu lông mày đi cùng màu tóc

Bạn có mái tóc màu nâu và bạn mua chọn một bút chì kẻ mày màu nâu. Bạn tẩy tóc ra màu bạc và bạn nghĩ mình cũng nên nhuộm lông mày thành màu trắng? Khi bạn có màu tóc tối thì tất nhiên lông mày nên được kẻ cùng màu với tóc. Còn khi bạn để tóc vàng chẳng hạn thì lông mày của bạn nên trang điểm tối hơn màu tóc là hợp lý.

Bỏ qua độ cong tự nhiên của lông mày

Bạn muốn có một đôi lông mày cong một góc 45 độ ở đuôi? Điều này không có nghĩa là bạn bỏ qua độ cong tự nhiên của đôi lông mày. Tạo ra nó khi trang điểm để lông mày trông thanh thoát hơn.

Những sai lầm thường gặp khi trang điểm lông mày
Bỏ qua độ cong tự nhiên của lông mày

Lông mày thưa thớt

Tất nhiên một đôi lông mày mượt mà và rõ nét sẽ đẹp hơn là đôi lông mày mờ nhạt, lộn xộn. Cố gắng chải chuốt cho chúng một chút, bạn chắc chắn không phải hối hận vì đã bỏ công sức và thời gian ra để tập kẻ.

Những sai lầm thường gặp khi trang điểm lông mày
Tỉa lông mày của mình quá thưa thớt

Cố gắng kẻ hai bên lông mày đều nhau

Điều này tất nhiên là quá tốt. Song nếu tự nhiên thì lông mày hai bên của bạn đã khác nhau, vì nó phù hợp với khung xương khuôn mặt của bạn. Cố gắng để hai bên lông mày đều nhau về kích thước có thể phản tác dụng khi đặt vào tổng thể khuông mặt bạn.

Nhổ lông mày quá ngắn hoặc để chúng quá dài

Điều này khiến đôi lông mày tự nhiên của bạn không còn hình dạng ban đầu và bạn sẽ phải phụ thuộc thường xuyên vào việc trang điểm hay thẩm mỹ. Nuôi dưỡng lông mày đẹp từ khung trở đi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi bận rộn không có thời gian trang điểm.

Độ dài của lông mày phù hợp là khi bạn đặt một đường chéo gồm 3 điểm đuôi lông mày, đuôi một bên mắt và cánh mũi thì chúng tạo thành đường thẳng.Những sai lầm thường gặp khi trang điểm lông mày

Để nước nóng lên mặt

Nước nóng có thể khiến lông mày bị rụng. Do vậy muốn nuôi dưỡng đôi lông mày đẹp và khỏe khoắn thì tốt hơn hết bạn không nên để lỗ chân lông trên lông mày bị nở ra vì nhiệt và nó dễ dàng bị rụng hơn. Điều này dễ gặp khi bạn tắm bằng nước ấm hay sử dụng nước ấm để rửa mặt.

Nếu bạn cần một nơi uy tín để phun thêu chân mày, thì hệ thống thẩm mỹ viện Ngọc Dung của chúng tôi là một nơi đáng tin cậy mà bạn có thể đặt trọn niềm tin. Với hơn 18 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào là nhà tiên phong mang đến những giải pháp làm đẹp cho chị em phụ nữ tại Việt Nam.

Nguồn: sưu tầm interntet!