Làm thế nào để xác định dáng lông mày nào phù hợp với khuôn mặt?

xac dinh chan may phu hop voi khuon mat

Đã bao giờ bạn đứng trước gương và tự hỏi: Điều gì có thể khiến bạn trông quyến rũ ngay lập tức nhĩ? Thủ thuật trang điểm nào mà bạn nên làm mỗi khi bạn thức dậy? Hay những gì bạn sẽ làm mỗi khi bạn đi ngủ? Đó là những điều gì? Và tại sao bạn lại không nhìn vào đôi chân mày của bạn nhĩ? Chúng đã thật sự đã được đình hình đúng cách chưa? Có lẽ có, có lẽ…không.

Bây giờ làm thế nào bạn để bạn biết đôi chân mày sẽ hợp với khuôn mặt của bạn? Chúng ta đều biết rằng, có sáu dạng khuông mặt là: dài, tròn, hình bầu dục, hình vuông, kim cương và hình trái tim. Hãy cùng điểm qua những dạng chân mày phù hợp với từng dạng khuôn mặt nhé.

Làm thế nào để chọn hình dạng của lông mày phù hợp với dạng của khuôn mặt một cách hoàn hảo?

Bước 1: Xác định được hình dạng khuôn mặt của bạn

Xác định khuôn mặt của bạn thuộc dạng nào?
Xác định khuôn mặt của bạn thuộc dạng nào?

Đây là bước quan trọng nhất trong tất cả các bước. Không phải tất cả các hình dạng lông mày đều phù hợp đi với tất cả các hình dạng khuôn mặt. Tất nhiên, bạn không thể làm bất cứ điều gì để điều chỉnh về hình dạng khuôn mặt của bạn, nên cách duy nhất để làm là đi điều chỉnh hình dạng lông mày của bạn!

Đứng trước gương và xác định khuôn mặt của bạn giống hình ảnh minh họa nào nhất. Điều này giúp xác định được khuôn mặt bạn thuộc dạng hình dáng gì?

Bước 2: Chọn các hình dạng lông mày đúng

Sau bước 1, bây giờ mà bạn biết những gì hình dạng khuôn mặt của bạn rồi chứ? Hãy chuyển sang hình dạng lông mày bạn nên thử là gì và dạng nào bạn nên tránh.

Khuôn mặt dài: 

Nếu bạn có một khuôn mặt dài, mục tiêu của bạn là để làm cho nó trông tròn và bầu bỉnh hơn. Tránh lông mày dạng vòng cung vì nó sẽ chỉ làm cho khuôn mặt của bạn dài hơn. Hãy giữ cho chân mày của bạn bằng phẳng, dạng khối. lông mày bằng phẳng với một đường cong hướng giảm nhẹ hoặc không có đường cong ở tất cả sẽ làm giảm độ dài của khuôn mặt làm cho nó có vẻ tròn hơn. Chân mày ngang là sự lựa chọn hoàn hảo của tất cả các hình dạng lông mày cho khuôn mặt dài.

Chân mày phù hợp với khuông mặt dài
Chân mày phù hợp với khuông mặt dài

Khuôn mặt tròn:

Đối với một khuôn mặt tròn, bạn có để làm cho khuôn mặt nhìn dài hơn. Hãy tạo ra chân mày vòng cung hướng lên . Nếu bạn không thích chân mày dạng vòng cung sắc sảo, hãy lựa chọn hình dạng vòng cung mềm mại. Tất nhiên, bạn nên tránh chân mày dạng vòng vòng tròn. Nó sẽ làm cho khuôn mặt của bạn tròn hơn Â.

Chân mày phù hợp với gương mặt tròn
Chân mày phù hợp với gương mặt tròn

Mặt trái xoan:

Nếu baj là chủ sở hữu khuôn mặt trái xoan, bạn là người may mắn. Đây là điều được khẳng định bởi nhiều chuyên gia trang điểm thừa nhận như là hình dạng khuôn mặt tốt nhất. Hãy làm cho nó có chút góc cạnh mềm mại.

Bạn có thể chọn chân mày dạng vòng cung hơi cong để thêm nét cá tính cho gương mặt. Điều này sẽ làm cho khuôn mặt trông sắc nét hơn, làm tăng cảm giác trung thực và thân thiện. Gương mặt trái xoăn hầu hết có khả năng phù hợp với tất cả dạng chân mày đẹp, tất nhiên,  nó sẽ không thể là đẹp ở tất cả!

Chân mày phù hợp với gương mặt trái xoăn
Chân mày phù hợp với gương mặt trái xoăn

Gợi ý: xem thêm bài viết cách tỉa chân mày ngang đẹp tại nhà

Khuôn mặt vuông:

Những gương mặt vuông đẹp có một hàm vuông tạo cảm giác khỏe mạnh. Độ rộng của hàm và trán là gần bằng nhau nên khuôn mặt của bạn có hình dáng vuông vắn. Trong dân gian gọi là mặt vuông chữ “điền”. Đây là dạng khuôn mặt phổ biến ở nam giới nhưng sẽ là thiếu may mắn nếu bạn đang sở hữu nó. Vì thế, bạn hãy chọn dạng chân mày giúp cho khuôn mặt của bạn trông nữ tính và mềm mại hơn. Các chuyên gia phun chân mày thẩm mỹ khuyên bạn nên thử dạng chân mày hình tròn hoặc chân mày dạng vòng cung mềm mại với độ dày vừa phải. Hãy để cho khuôn mặt của bạn trông tự nhiên hơn mà vẫn giữ được vẻ nữ tính cùng khỏe khoắn từ nó.

Chân mày phù hợp với gương mặt vuông
Chân mày phù hợp với gương mặt vuông

Khuôn mặt trái tim:

Trong hình dạng khuôn mặt hình trái tim, bạn có cằm nhọn. Vì vậy, một kiểu chân mày dạng vòng có lẽ thích hợp với bạn. Hoặc dạng lông mày vòng cung thấp sẽ giúp cho bạn một cái nhìn tự nhiên. Nhưng nếu bạn có một hình dạng khuôn mặt trái tim ngắn hơn, hãy yêu cầu người làm đẹp cho bạn một kiểu chân mày dạng vòng cung nhé.

Chân mày phù hợp với gương mặt trái tim
Chân mày phù hợp với gương mặt trái tim

Kim cương mặt:

Nếu khuôn mặt của bạn có hình dạng như một viên kim cương với gò má mạnh hơn và rộng hơn, hãy làm mềm xuống các tính năng mạnh mẽ đó với một đôi chân mày cong.

Chân mày phù hợp với gương mặt kim cương
Chân mày phù hợp với gương mặt kim cương