Hướng dẫn chi tiết cách kẻ chân mày ngang Hàn Quốc

Hướng dẫn chi tiết cách kẻ chân mày ngang

Trào lưu chân mày ngang rõ ràng là vẫn chưa hề giảm nhiệt chút nào đối với phái đẹp cho tới ngày nay. Tuy nhiên, kiểu kẻ chân mày này đôi lúc vẫn “phản tác dụng” vì dáng lông mày ngang, to bản mang tone màu nâu dễ trở nên lệch tông hoàn toàn với màu tóc hay mắt của người sở hữu. Chưa kể tới việc nó còn khó có thể mang lại cho bạn gái vẻ mặt tự nhiên, nhẹ nhàng, nhất là khi bạn “mê mẩn” dáng chân mày ngang to bản hay đuôi thẳng tắp. Chính vì lí do này, các chuyên gia xứ Hàn lại tiếp tục “cập nhật” cho chân mày ngang lên một tầm cao mới: vẫn là dáng ngang thú vị, nhưng nhẹ nhàng và tự nhiên hơn rất nhiều. Thậm chí nhìn thoáng qua, chân mày bạn trông sẽ như không kẻ mặc dù nó đang có dáng rất “chuẩn” rồi đấy nhé!

Các bước kẻ chân mày ngang Hàn Quốc:

Bước 1: Sử dụng gel dạng chì không màu (Eyebrow Shaper) để tạo dáng cho các sợi lông mày thẳng và đều hơn. Sau khi các sợi lông mày đã vào dáng gọn gàng, dùng dao cạo cạo đi những sợi lông thừa để tạo dáng lông mày ngang thanh mảnh.

Hướng dẫn chi tiết cách kẻ chân mày ngang
Sử dụng gel dạng chì không màu để tạo dáng cho các sợi lông mày

Bước 2: Tiếp tục dùng mascara tạo dáng chuốt nhẹ theo đúng chiều ngang của lông mày. Riêng với chút phần đầu lông mày của bạn, bạn chuốt theo chiều dọc.

Hướng dẫn chi tiết cách kẻ chân mày ngang
Sử dụng mascara để chuốt nhẹ đôi chân mày

Bước 3: Dùng chì kẻ mày màu đen kẻ lông mày (tốt nhất là bạn nên dùng bút có phần đầu vuông để dễ kẻ đúng dáng lông mày ngang nhất). Sau khi kẻ xong, hãy nhớ dùng chổi tán đều màu chì trên lông mày để tạo độ nhạt và tự nhiên chuẩn mực, để tránh tạo cảm giác lông mày thô cứng, lưu ý đừng kẻ đầu lông mày quá đậm.

Hướng dẫn chi tiết cách kẻ chân mày ngang
Dùng chì màu đen kẻ lông mày

Bước 4: Dùng bút che khuyết điểm (hoặc bút highlight gam màu không quá sáng so với da) rồi kẻ viền ngoài phần lông mày vừa kẻ. Sau đó dùng chổi lông nhỏ tán đều. Cách này sẽ khiến lông mày bạn lên dáng rõ hơn, đồng thời che được các khuyết điểm như lỗ chân lông to quanh vùng mắt.

Hướng dẫn chi tiết cách kẻ chân mày ngang
Dùng bút che khuyết điểm

Kiểm tra lại và cạo bớt đi những sợi lông mày nhỏ bị lệch ra ngoài trong quá trình kẻ. Vậy là bạn đã hoàn thành cặp lông mày ngang “tự nhiên như không kẻ” cho mình rồi đấy!

Hướng dẫn chi tiết cách kẻ chân mày ngang
Kiểm tra lại và cạo bớt đi những sợi lông mày nhỏ

Lưu ý: nếu bạn cần một cặp lông mày ngang đẹp tự nhiên từ các nghệ nhân chuyên nghiệp thì bạn có thể tìm hiểu về công nghệ phun lông mày thẩm mỹ nhé.

Bạn có thể theo dõi clip hướng dẫn của cô nàng Oiseau88 dưới đây để có hình dung rõ hơn về các bước cần thực hiện nhé: