Hướng dẫn cách cạo lông mày ngang đẹp cực đơn giản

Cách cạo lông mày ngang đẹp

Lông mày ngang cùng với lông mày hình cánh cung của Thái Lan đang là 2 xu hướng tạo dáng lông mày HOT nhất hiện nay. Không chỉ vì nó được tạo ra bởi hai quốc gia có nền công nghiệp thẩm mỹ tốt nhất Châu Á hiện nay, mà còn bởi nó thật sự đơn giản, dễ tạo dáng và quan trọng hơn là nó phù hợp với đa số gương mặt người Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Tương tự như bài viết trước đây hướng dẫn về việc cách vẽ lông mày ngang bằng bút chì hay bài viết cách tỉa lông mày ngang đẹp tự nhiên tại nhà. Hôm nay, phunxam.com xin gửi tới các bạn bài viết hướng dẫn về việc cạo lông mày ngang đẹp nhất.

Chuẩn bị dụng cụ dùng để cạo lông mày ngang

 • Dao cạo – nên mua bộ dụng cụ dao cạo có bán tại các shop bán đồ làm đẹp Hàn Quốc.
 • Kéo nhỏ sắc, bén dùng để cắt tỉa.
 • Cọ chải lông mày.
 • Chì kẻ mày.
 • Phấn mày.
  Cách cạo lông mày ngang đẹp
  Chuẩn bị dụng cụ cho việc cạo lông mày

Thực hiện cạo lông mày đẹp theo kiểu Hàn Quốc:

Bước 1: Dùng cọ chải lông mày theo hướng từ trán đến thái dương. Chải nhẹ nhàng và đều tay giúp hàng lông mày thuôn theo một hướng. Bước này nhằm xác định những cọng lông mày mọc không theo trật tự chung để bước 2 ta dùng kéo loại bỏ chúng khỏi chân mày của mình.

Bước 2: Dùng nhíp tỉa bớt những sợi lông mày mọc lộn xộn, hoặc tỉa bớt lông mày với những bạn có cặp chân mày đậm. Vì chân mày ngang khá mảnh và mỏng.

Cách cạo lông mày ngang đẹp
So sánh 2 đuôi chân mày cho cân xứng

Bước 3: Lấy 2 đầu chân mày làm gốc, ướm 1 đường thẳng đi qua 2 điểm này. Có thể dùng chì kẻ mày có sẵn để ướm xem nó đã cân xứng hay chưa. So sánh 2 đuôi mày sao cho cân xứng qua gương.

Cách cạo lông mày ngang đẹp
So sánh 2 đầu trên của chân mày cho cân xứng

Bước 4: Tiếp tục lấy 2 điểm cao nhất ở 2 phía lông mày, ướm 1 đường thẳng chạy qua 2 điểm vừa lấy. Dựa vào đó để so sánh độ cân bằng giữa 2 đuôi mày.

Bước 5: Dùng dao cạo lông mày ngang loại bỏ bớt những sợi lông thừa cả ở trên và dưới lông mày, tạo thành một đường lông mày ngang thẳng tắp hay đường lông mày ngang hơi cong…cho phù hợp với khuôn mặt của bạn.

Bước 6: Khi lông mày đã gọn gàng bạn sử dụng chì kẻ mày tô ½ lông mày và nhỏ dần ở phía đuôi.

Bước 7: Dùng cọ chấm vào ô phấn mày màu đậm rồi tô đè lên đường chân mày vừa kẻ.

Cách cạo lông mày ngang đẹp
Sử dụng chì kẻ mày để tô chân mày

Bước 8: Tương tự bước 5 nhưng lần này bạn dùng cọ chấm vào phấn mày màu nhạt sau đó dặm lên phía đầu chân mày.

Cách cạo lông mày ngang đẹp
Sự cân xứng của chân mày khi cạo

Sau khi thực hiện 8 bước trên, cơ bản bạn đã có được một cặp lông mày ngang đẹp như những ca sĩ, diễn viên xứ Hàn mà bạn mong ước rồi đó.

Một vài lưu ý khi cạo lông mày ngang:

 • Nên thoa kem dưỡng ẩm (có thể là kem dưỡng da hoặc dưỡng tóc) thoa lên lông mày để làm mềm sợi lông mày, giúp việc cạo lông mày ngang dễ dàng hơn.
 • Nếu bạn không khéo léo, thay vì tự kẻ lông mày ngang, bạn có thể mua khuôn tạo lông mày ngang về kẻ theo khuôn rồi tiến hành cạo như bình thường.
 • Để duy trì kết quả lông mày ngang, bạn phải cạo thường xuyên, liên tục 2 – 3 ngày/lần hoặc lâu nhất là 1 tuần/lần.
  Cách cạo lông mày ngang đẹp
  Phun lông mày thẩm mỹ cũng là cách để tạo ra chân mày ngang đẹp tự nhiên
 • Hiện nay, để sở hữu dáng lông mày ngang đẹp chuẩn mà không phải trang điểm hay cạo hàng ngày, bạn có thể áp dụng phương pháp phun thêu lông mày ngang hiện rất được nhiều bạn gái lựa chọn. Đây là phương pháp sử dụng đầu kim phun xăm đưa chất tạ.