Điêu khắc lông mày, chân mày là gì?

Dụng cụ điêu khắc lông mày

Điêu khắc lông mày cùng với các công nghệ phun thêu lông mày hiện đang là một trong những công nghệ làm đẹp tiên tiến nhất hiện nay về việc làm đẹp hàng chân mày của bạn.

Để hiểu hơn về điêu khắc lông mày cũng như sự khác nhau giữa điêu khắc chân lông mày và phun thêu lông mày thì trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về “điêu khắc là gì nhé”.

Định nghĩa điêu khắc theo Wikipedia Việt Nam:

Điêu khắc là tác phẩm nghệ thuật ba chiều được tạo ra bằng cách tạo hình hoặc kết hợp vật liệu như kim loại, đá, thủy tinh, hoặc gỗ. Vật liệu cũng có thể được sử dụng như đất sét, dệt may, nhựa, polyme và các kim loại nhẹ nhàng hơn. Thuật ngữ này đã được mở rộng để công trình điêu khắc bao gồm cả không gian âm thanh, ánh sáng, không gian hư ảo và không gian tâm linh.

Điêu khắc lông mày là gì
Tác phẩm nghệ thuật được tạo ra từ sự điêu khắc của nghệ nhân

Vậy điêu khắc chính là việc sử dụng sự khéo léo của đôi bàn tay nghệ nhân để tạo ra một tác phẩm đẹp. Vì thế, nên người Việt Nam thông thường nghe tới điêu khắc thì mặc định luôn đó là một tác phẩm nghệ thuật, được làm tỉ mĩ và nó thực sự đẹp.

Điêu khắc lông mày là gì?

Điêu khắc lông mày là việc một chuyên gia trong ngành làm đẹp chân mày sử dụng một loại dao khắc chuyên biệt có lưỡi cực bén và nhỏ để đưa mực xăm vào da, khắc từng sợi theo hình dáng tự nhiên của lông mày với dạng cong gần giống như sợi lông mày thật. Từng sợi lông được tạo tỉ mỉ, theo đường nét của một sợi lông mày thật, phần đầu hơi to, nhạt, phần giữa thon nhỏ, đậm và phần đuôi của sợi lông thì sắc nhọn đậm nét nhưng chuốt cong.

Điêu khắc lông mày là gì
Lông mày đẹp được tạo ra bởi công nghê điêu khắc

Dụng cụ để điêu khắc chân mày:

Dụng cụ dùng để điêu khắc lông mày bao gồm lưỡi dao mảnh dùng để điêu khắc về 2 bút cắm với chức năng khác nhau. Một bút cắm giúp bạn đi những sợi lông mày thẳng, và một bút giúp điêu khắc những sợi lông mày cong.

dụng cụ để điêu khắc lông mày
Dụng cụ để điêu khắc lông mày
Dụng cụ điêu khắc lông mày
Một chiếc bút với đầu gắn lưỡi dao chuyên dụng cho những nét chính với từng đường lông mày cong vừa và dài.

Dụng cụ điêu khắc lông mày

Dụng cụ điêu khắc lông mày
Một đầu bút với thiết kế giúp lưỡi dao điêu khắc những sợi lông mày cong nhỏ.

Dụng cụ điêu khắc lông mày

Dụng cụ điêu khắc lông mày
Chiếc bút còn lại, có thêm chi tiết nhựa gắn ở đầu bút để căn chỉnh được độ nông/sâu của lưỡi dao lên da, dụng cụ này rất cần thiết ở những vùng da nhạy cảm như phần đầu lông mày. Đây cũng là dụng cụ giúp các nét điêu khắc đều nhau hơn.
Dụng cụ điêu khắc lông mày
Thao tác điêu khắc lông mày thực tế

Gợi ý: Tham khảo bài viết cách vẽ chân mày bằng chì đẹp tự nhiên.

Kỹ thuật của điêu khắc lông mày:

Kỹ thuật điêu khắc lông mày tạo nên những lông mày tự nhiên không có khung bao quanh, có thể khắc bù xen vào giữa những lông mày thật, giúp tạo hình dáng bộ lông mày trông tự nhiên hơn. Chính vì điêu khắc từng sợi lông mày chứ không phải là phun nguyên một bề bản nên đây là kỹ thuật duy nhất giúp bạn có hàng lông mày siêu tự nhiên.Kỹ thuật điêu khắc lông mày

Các góc giữa các sợi lông được hình thành cực nhỏ và theo chiều sinh trưởng tự nhiên của sợi lông mày thật nên có thể kiến tạo được bộ chân mày dạng lập thể 3D. 3D – 3 dimensions nghĩa là không gian 3 chiều. Để khái niệm này dễ hiểu hơn, bạn có thể so sánh với loại phim 3D. Đây là loại phim dùng kỹ thuật hiện đại làm cho người xem cảm nhận được chiều sâu không gian của nhân vật, của phong cảnh thật như không gian ta đang sống, khán giả cảm thấy như đang sống thực trong phim. Kỹ thuật điêu khắc 3D cũng giống như vậy, sợi lông mày được tạo ra nhìn tự nhiên, sống động như sợi lông thật và nếu chỉ nhìn bình thường thì không thể nhận biết được bạn có can thiệp bằng phương pháp thẩm mỹ.

Kỹ thuật điêu khắc lông mày
Những sợi lông mày được điêu khắc vừa mềm mại và rất tự nhiên.

Quy trình của điêu khắc chân mày:

Tất nhiên quy trình của điêu khắc chân mày cũng tương tự như những quy trình khác như tư vấn chọn mẫu, tiến hành đo đạc tạo mẫu, tiến hành làm…, nên phunxam.com chỉ giới thiệu các công đoạn trong quy trình điêu khắc chân mày thôi nhé.

Quy trình điêu khắc chân mày
Dùng dao cạo đi phần lông mày mọc thừa
Quy trình điêu khắc chân mày
Sau đó sẽ dùng bút kẻ nét mảnh để vạch sẵn từng sợi lông mày, công đoạn này cũng giúp tạo khuôn và dáng lông mày.
Quy trình điêu khắc chân mày
Tiếp đến là ủ tê để tránh lúc điêu khắc gây cảm giác đau rát.

Quy trình điêu khắc chân mày

Quy trình điêu khắc chân mày
Trước khi điêu khắc, bác sĩ sẽ pha màu mực phù hợp với mỗi người. Sau đó dùng lưỡi dao chuyên dụng để khắc theo từng sợi đã vẽ bằng chì trước đó.
Quy trình điêu khắc chân mày
Sau khi khắc xong, lông mày trông rất tự nhiên.

Ưu điểm của phương pháp điêu khắc lông mày:

  • Trang thiết bị rất đơn giản, chỉ cần một cán khắc và dao khắc. Điều này có nghĩa rằng việc khử trùng các dụng cụ dễ dàng triệt để hơn, hạn chế tối đa việc lây nhiễm các bệnh cho khách hàng.
  • Hạn chế tối đa cảm giác đau và ít gây chảy máu cho khách hàng. Chuyên viên sẽ dùng lưỡi dao khắc khẩy nhẹ trên da, hoàn toàn có thể kiểm soát được độ nông sâu nên không làm tổn thương nhiều bề mặt da, ít gây chảy máu nên ít gây biến đổi màu mực về sau.
  • Đây là phương pháp mang lại vẻ đẹp tự nhiên gần giống bộ lông mày thật, rất thích hợp cho những khách hàng có bộ chân mày quá thưa, hoặc do lỗi phải cắt bỏ toàn bộ hay một phần lông mày và  đặc biệt là rất phù hợp với những khách hàng có tuổi.

Theo Afamily