Các kiểu lông mày phù hợp với từng dạng khuôn mặt

Kiểu lông mày phù hợp với từng khuôn mặt

Hình dáng lông mày ảnh hưởng đến nét hài hòa của gương mặt. Đôi chân mày cùng với đôi mắt hợp thành cửa sổ tâm hồn của con người – nơi bộc lộ những cảm xúc của một người. Đôi chân mày đẹp không chỉ làm gương mặt trở nên rạng rỡ tươi tắn mà còn giúp bạn che giấu được những khuyết điểm khuôn mặt. Vì thế, ngày nay có rất  nhiều chị em phụ nữ thay đổi dáng chân mày của mình để khuôn mặt trở nên rạng người hơn. Đáp ứng nhu cầu đó, rất nhiều trung tâm thẩm mỹ viện hay spa ra đời cùng với công nghệ phun xăm thẩm mỹ tiên tiến để làm đẹp cho chị em. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng lựa chọn cho mình một đôi lông mày đẹp và phù hợp với khuôn mặt. Do đó, trước khi bạn quyết định đi phun thêu lông mày, hãy cùng phunxam.com điểm qua một vài kiểu dáng lông mày phù hợp với từng dạng khuôn mặt nhé:

Kiểu lông mày phù hợp cho mặt tròn:

Người sở hữu khuôn mặt tròn thường có xương gò má hơi rộng, hàm và trán thon gọn nên một cặp lông mày giúp gương mặt dài hơn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Do đó, chân mày thích hợp với những người có khuôn mặt tròn là dáng lông mày hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi. Cách tạo hình mày này sẽ giúp bạn tạo những nét lên – xuống góc cạnh khiến khuôn mặt bớt đầy đặn và cảm giác dài hơn.

Kiểu lông mày phù hợp với từng khuôn mặt
Dáng lông mày hình cánh cung phù hợp với khuôn mặt tròn

Bạn chỉ cần dùng bút chì xác định và đánh dấu điểm đầu, giữa và chân mày. Sau đó, nối chúng lại với nhau theo hình vòng cung rồi lựa chọn màu chì yêu thích để tô lại. Hàng lông mày của bạn sẽ trở nên gọn gàng mà vẫn rất mềm mại và tự nhiên.

Kiểu lông mày phù hợp với khuôn mặt trái xoăn:

Mặt trái xoăn là dáng khuôn mặt chuẩn có thể để hầu hết với các kiểu lông mày. Mặc dù vậy, để tôn thêm nét mềm mại, sự thanh thoát và duyên dáng cho khuôn mặt thì chân mày ngang, cong nhẹ sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

Kiểu lông mày phù hợp với từng khuôn mặt
Khuôn mặt trái xoăn phù hợp với hầu hết kiểu chân mày

Bạn chỉ cần dùng bút chì định hình dáng lông mày rồi tô đậm nhạt tùy thích. Với dáng mặt này, các bạn không nên để chân mày thẳng tắp mà nên kẻ ngang xen một chút mềm mại cho cân xứng hai bên.

Kiểu lông mày phù hợp cho mặt dài:

Đối lập với mặt tròn là những bạn sở hữu khuôn mặt dài, có chiều dài lớn hơn bề ngang và số đo giữa trán, gò má và hàm tương tự nhau. Vì thế, dáng lông mày theo đường thẳng kéo dài qua đuôi mắt hướng về phía đầu tai là thích hợp hơn cả. Kiểu mày này sẽ giúp chúng ta có cảm giác độ dài khuôn mặt giảm đi ít nhiều và trở nên hài hòa, cân xứng hơn. Với hình dáng đặc thù của dáng mặt này nên nó kị tuyệt đối với lông mày ngang  mặc dù hiện tại nó đang là xu hướng hot.

Kiểu lông mày phù hợp với từng khuôn mặt
Kiểu chân mày theo đường thẳng kéo dài phù hợp với khuôn mặt dài

Với khuôn mặt dài, các bạn cần tô đậm bằng chì phần đầu nhiều hơn phần giữa và đuôi mắt. Sau đó, kẻ một đường thẳng qua đuôi mắt hướng lên trên. Điều này sẽ giúp rút ngắn gương mặt của bạn đi đáng kể.

Kiểu lông mày phù hợp cho mặt vuông:

Khuôn mặt này sẽ hoàn hảo với phái mạnh nhưng lại là điểm trừ lớn khiến nữ giới tự ti bởi nó thiếu đi nét nữ tính. Tuy nhiên, chỉ cần các bạn biết cách lựa chọn dáng lông mày phù hợp là có thể che lấp được khuyết điểm không mong muốn đó. Với dạng mặt này, dáng lông mày ngang hơi cong phần đuôi và chiều rộng bằng nhau từ đầu, giữa và chân lông mày là sự lựa chọn đúng đắn. Kiểu lông mày này sẽ giúp có cảm giác làm thon gọn phần xương quai hàm và cân bằng những đường nét trên khuôn mặt.

Kiểu lông mày phù hợp với từng khuôn mặt
Lông mày cong phần đuôi phù hợp với khuôn mặt vuông

Các bạn sử dụng chì để tạo dáng lông mày sao cho độ rộng 3 phần bằng nhau. Sau đó kẻ một đường ngang qua đuôi mắt một chút và bẻ cong hơi ở phần chân mày. Cuối cùng, bạn chỉ cần tô đậm lại theo tone màu tùy thích.

Kiểu lông mày phù hợp với mặt trái tim:

Kiểu mặt có cằm nhọn, kích thước trán lớn và gò má rộng chính là hình dạng của khuôn mặt trái tim. Ngoài ra, nó còn có cách gọi khác dân dã là mặt hình tam giác ngược bởi to ở phần trên và nhỏ dần xuống dưới. Với gương mặt này, dáng mày hình cung với phần đuôi không quá mảnh sẽ giúp bạn tôn lên vẻ đẹp của chiếc cằm V-line, đáng ghen tỵ.

Kiểu lông mày phù hợp với từng khuôn mặt
Dáng mày hình cung phù hợp với khuôn mặt trái tim

Cũng giống như khuôn mặt tròn, việc kẻ dáng mày hình cung khá đơn giản, Bạn dùng bút chì đánh dấu 3 điểm đầu, giữ và chân mày. Sau đó, nối lại bẻ thành hình vòng cung và tô đậm nhạt theo sở thích.

Kiểu lông mày phù hợp với khuôn mặt kim cương:

Theo như tên gọi, người sở hữu khuôn mặt này có hình dáng y hệt một viên kim cương. Phần gò má có kích thước lớn nhất, sau đó đến vùng trán và cuối cùng là một chiếc cằm nhọn. Bạn nữ nào có dạng mặt này nên để dáng mày cong nhẹ nhàng và nhấn dày dặn một chút ở phần chân mày. Kiểu mày này sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm gò má rộng,cho khuôn mặt trở nên dịu dàng hơn.Kiểu lông mày phù hợp với từng khuôn mặt

Vì dáng mày đơn giản nên cách vẽ cũng không hề cầu kỳ. Các bạn chỉ cần dùng chì kẻ một đường cong nhẹ từ đầu cho đến chân mày rồi tô lại bằng gam màu phù hợp với màu tóc. Chú ý tô đậm phần chân mày hơn một chút so với 2 phần kia để khuôn mặt cân xứng hơn nhé!