Các kiểu chân mày phù hợp cho người mặt vuông

Chan may cho khuon mat vuong 1

Lông mày là một phần rất quan trọng của khuôn mặt bạn, hình dáng và vẻ bề ngoài của nó ảnh hưởng rất nhiều tới nét đẹp tổng thể của bạn. Hình dạng lông mày có thể được sử dụng để làm cho khuôn mặt trông đầy đặn hơn hoặc hẹp hơn theo ý thích. Bước đầu tiên là để xác định xem bạn có một khuôn mặt vuông hay không?

Gợi ý: xem thêm bài viết 3 kiểu chân mày đẹp hoàn hảo cho người mặt tròn.

Làm thế nào để xác định một mặt vuông?

Khuôn mặt vuông thường có kích thước của chiều dài và bề rộng gần bằng nhau. Điều này có nghĩa là bạn có một đường quay hàm thô trên khuôn mặt, điều mà làm cho khuôn mặt của bạn trông rộng hơn so với bình thường. Khuôn mặt tròn cũng có cùng chiều rộng giữa trán và quai hàm. Nhưng trong trường hợp của người mặt tròn, khuôn mặt tròn không có những đường góc cạnh mạnh mẽ và cằm không nhọn như khuôn mặt vuông. Điều này thì hoàn toàn ngược lại với người có khuôn mặt vuông, có một cằm nhọn.

Chan may cho khuon mat vuong
Các kiểu chân mày cho khuôn mặt vuông được chuyên gia khuyến nghĩ

Khuôn mặt vuông thường có một quay hàm rất nổi bật vời cằm nhọn. Ngoài ra, người mặt vuông thường có trán cao hơn so với thông thường. Nhưng điều này có thể nhanh chóng được định hình với sự giúp đỡ của một vài thủ thuật trang điểm. Ở đây chúng ta cùng nhau thảo luận về một số hình dạng lông mày đẹp cho khuôn mặt vuông giúp bạn trông tuyệt hơn.

Lông mày cho mặt vuông:

Chúng tôi đề nghị ba hình dạng lông mày cho khuôn mặt vuông thường được các chuyên gia làm đẹp gợi ý để làm cho gương mặt thêm quyến rũ và tự nhiên. Những dạng lông mày này sẽ giúp cho khuôn mặt trông tốt hơn mà không làm cho chúng trông rộng thêm. Chân mày dạng góc cạnh (Angled):

Có hai hình dạng lông mày góc cạnh là: dạng mềm và dạng cứng. Các hình dạng góc cạnh mềm có đường cong mềm mại và đỉnh của lông mày ở trên. Chân mày vòng cung cao giúp làm thanh khuôn mặt. Lông mày dạng góc cạnh cứng(hard angled) sẽ giúp khuôn mặt của bạn trông trẻ trung hơn và cảm giác khuôn mặt dài hơn. Vì thế, những người có khuôn mặt ngắn có thể thử qua dạng chân mày này. Tuy nhiên, hình dạng chân mày này có thể làm cho khuôn mặt của bạn trông dữ dằn hơn so với các dạng chân mày khác.

Làm thế nào để đạt được hình dạng này?

Các hình dạng lông mày góc cạnh cứng và mềm làm cho khuôn mặt của bạn trông tinh tế. Các hình dạng thẳng và sau đó đường cong nhẹ nhàng xung quanh đầu và các đường thẳng góc cạnh xuống phía dưới.

Chân mày dạng cong dấu ngã (Curved):

Các hình dạng lông mày cong dấu ngã còn được gọi với tên gọi khác là lông mày hình chữ S. Hình dạng này là hơi giống hình dáng lông mày góc cạnh mềm mại. Nó thường làm cho khuôn mặt trông dài hơn bình thường. Hình dạng bắt đầu với một đường cong nhẹ, và được làm tròn ở các góc độ của lông mày. Đó là một sự pha trộn của chân mày dạng vòng cung và chân mày góc. Hình dạng này làm cho mày giống ký tự S trong bảng chữ cái. Vì vậy, hình dạng được gọi là “lông mày hình chữ S”.

Làm thế nào để đạt được hình dạng này?

Chân mày hình chữ S có một góc cao ở trên cùng và một đường cong nhẹ tạo ra cho hình dạng này. Các lông mày đực giữ thẳng về phía mũi để tạo đường cong. Hình dạng này đặc biệt tốt trên khuôn mặt hình vuông.

Chân mày dạng góc cạnh mềm(soft angled)

Chân mày dạng góc cạnh mềm cũng là một trong những dạng chân mày được gợi ý cho những người có gương mặt vuông. Không giống như chân mày góc cạnh cứng, chân mày góc cạnh mềm có những đường cong mềm mại hơn, giúp cho người mặt vuông có khuôn mặt trông thon dài hơn mà vẫn tạo ra sự nữ tính, mềm mại trên khuôn mặt. Nó rất tốt để tránh việc làm cho gương mặt của bạn trông nam tính và dữ dằn.

Làm thế nào để đạt được hình dạng chân mày này?

Các hình dạng góc cạnh mềm mại làm cho khuôn mặt trông mềm mại và tinh tế. Nó cũng có xu hướng làm cho khuôn mặt của bạn xuất hiện trông dài hơn. Các hình dạng thẳng với những đường cong mềm mại ở phía trên và phía dưới của lông mày. Một bút chì kẻ chân mày màu sáng hoặc một bàn chải lông mày có thể giúp bạn đạt được hình dạng này. Các bàn chải lông mày có thể làm cho các cạnh sắc nét mềm mại, và làm cho lông mày trông tự nhiên. Hình dạng này sẽ giúp cho người vuông mặt trông đẹp hơn.

Các chuyên gia trang điểm khuyến cáo nên tránh xa 2 dạng chân mày dạng vòng tròn và dạng chân mày ngang cho người mặt vuông.

Dưới đây là một số lông mày hoàn hảo cho khuôn mặt vuông mà ngay cả những người nổi tiếng đã từng thử qua:

Lông mày của Jessica Simpson:

Jessica Simpson là một ngôi sao ca sĩ và diễn viên thời trang của Mỹ với một khuôn mặt vuông. Cô chủ yếu lựa chọn chân mày góc cạnh cao, kiểu chân mày giúp cho khuôn mặt của cô trông tự nhiên hơn. Cô sử dụng chân mày góc cạnh cao để làm cho khuôn mặt cua cô trông dài hơn và vòng cung cao của chân mày giúp tạo ra hiệu ứng cho khuôn mặt bị thu hẹp và dài. Chân mày cô ấy chọn cũng là dạng mỏng chứ không phải dày.

chan may cua Jessica Simpson
Chân mày của Jessica Simpson

Chân mày của Angeline Jolie:

Một người rất nổi tiếng tại Việt Nam có khuôn mặt ngang điển hình là diễn viên xinh đẹp Angeline Jolie. Angeline Jolie sử dụng chân mày có độ dày vừa phải để tô điểm cho khuôn mặt của mình. Đây là dạng chân mày  góc cạnh mềm giúp cho khuôn mặt của cô trông dài hơn và cũng sử dụng hình dạng cong mềm  mại để giữ cho khuôn mặt của cô trông thanh thoát hơn. Vòng cung cao của chân mày giúp cho gương mặt của cô trông dài hơn so với thực tế của người nhìn đối diện.

Chan may cua Angeline Jolie
Chân mày của Angeline Jolie

Chân mày của Paris Hilton:

Một người đẹp nổi tiếng khác có khuôn mặt vuông được nhắc tới là cô nàng tiểu thư Paris Hilton. Dưới đây là một dạng chân mày độc đáo mà bạn có thể thử chô khuôn mặt vuông của mình. Ở đây chúng ta thấy rằng vòng cung chân mày của cô không đi lên cao mà nó là một vòng cung mềm mại và đi xuống gọn gàng ở hai bên. Cô ấy giữ cho lông mày dài và tự nhiên.

Chan may cua Paris Hilton
Chân mày của Paris Hilton

Gợi ý: xem thêm bài viết cách tỉa chân mày ngang tại nhà bằng nhíp.